Góc tư vấn, Tư vấn mua máy photocopy

Sử dụng máy photocopy có dễ hay không?

Sử dụng máy photocopy có dễ hay không?

Sử dụng máy photocopy có dễ hay không là câu hỏi có lượt tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Theo kết quả khảo sát, máy photocopy là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc. Thế nhưng, với những người mới sử dụng thì việc dùng máy photocopy có dễ hay không?

Những lưu ý khi dùng máy photocopy dành cho người mới

Với sự ra đời và phát triển của các dòng máy photocopy đã giúp bạn không phải sao chép thủ công. Chỉ cần một chiếc máy photocopy, bạn có thể sao chép hình ảnh, văn bản trong thời gian ngắn. Điều này đã đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như giảm thiểu thời gian và công sức.

Để tránh gián đoạn công việc, bạn hãy tìm hiểu các lưu ý khi dùng máy photocopy dành cho người mới sau đây:

Những lưu ý khi dùng máy photocopy dành cho người mới

Những lưu ý khi dùng máy photocopy dành cho người mới

Cấu tạo của các dòng máy photocopy

Bạn cần biết cấu tạo của dòng máy photocopy trước khi vận hành nó. Cách này sẽ giúp nắm rõ vị trí của từng bộ phận và công dụng của từng phím chức năng. Từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc dùng máy photocopy.

Nắm rõ chức năng của máy photocopy

Tiếp theo, khách hàng cần nắm bắt được các phím chức năng của máy photocopy. Vì mỗi dòng máy có cấu tạo bảng phím chức năng khác nhau. Khi đã quen dần với các phím chức năng này, bạn hãy tìm hiểu các phím chức năng nâng cao hơn.

Nhận biết các chỉ số sẽ hiển thị trên mặt điều khiển

Đây là điều quan trọng cuối cùng nên bạn cần nhớ vị trí của từng phím. Việc làm này không chỉ thuận tiện khi sử dụng mà còn sửa chữa dễ dàng.

Trả lời câu hỏi: Sử dụng máy photocopy có dễ hay không?

Khi đã quen với các chức năng thì các bước dưới đây sẽ giúp việc sử dụng máy dễ dàng.

Sử dụng máy photocopy có dễ hay không?

Sử dụng máy photocopy có dễ hay không?

Bước 1: Khởi động máy photocopy

Trước khi khởi động, bạn cần kiểm tra máy xem đã có giấy hay chưa. Nếu có thì giấy đã đặt đúng vị trí chưa. Hơn nữa, bạn kiểm tra xem điện của văn phòng có ổn định và đủ công suất điện 220V không. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào nút khởi động máy và đợi chuyển sang chế độ sẵn sàng.

Bước 2: Tiến hành đặt tài liệu cần photo vào máy

Khi dỡ nắp máy lên, bạn sẽ thấy có mặt kính. Bạn chỉ cần bỏ mẫu tài liệu cần copy theo chiều mặt có nội dung xuống dưới mặt kính. Tiếp theo đóng nắp máy lại.

Bước 3: Chọn số lượng, màu sắc cho bản tài liệu cần photocopy

Bạn chỉ cần nhìn vào màn hình sẽ dễ dàng nhập số lượng và hệ màu của tài liệu cần sao chép. Chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn là được.

Bước 4: Chọn kích thước giấy

Chọn kích thước giấy để phù hợp với tài liệu và máy in là điều rất quan trọng. Bạn có thể chọn kích thước chuẩn là 8.5 x 11 inch. Hoặc custom một kích thước khác cũng được và chỉ cần cho giấy vào khay in.

Bước 5: Nhấn nút copy

Đối với bước này, bạn chỉ cần nhấn vào nút copy hay Start để quá trình photocopy bắt đầu. Lúc này, máy photocopy sẽ in ra những bản giấy và đẩy ra bên hông máy in. Tiếp theo, cần kiểm tra xem máy in đã sao chép đúng màu và kích thước chưa. Nếu đúng không cần phải sửa lại.

Hy vọng với những thông tin cung cấp, bạn đã biết sử dụng máy photocopy có dễ hay không? Nếu muốn mua máy in có đầy đủ tính năng cũng như giá cả hợp lý, hãy liên hệ Hotline: (028)22.080.232 – 0909.6622.83. Công Ty TNHH Công Nghệ Nguồn Lực Xanh sẽ hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.

0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Thông báo bằng cách
guest
0 Comments
Cùng dòng phản hồi
Xem tất cả bình luận